Trust Wallet là gì?

Trust Wallet nếu nói một cách đơn giản thì nó là một loại ví trữ coin hoặc các tài sản ảo, nghĩa là nó tổng hợp liên kết được nhiều đồng coin, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, các token ERC20, ERC223 và cả ERC721. Tuy nhiên nó có một số khác biệt so với những đối thủ khác là nó tích hợp trình duyệt Web3 cho phép người dùng truy cập các Dapp đáp ứng được các tiêu chuẩn bảo mật và chất lượng nghiêm ngặt nhất.

Với cơ chế lưu trữ private key ngay trên thiết bị của người dùng thay vì lưu trữ online. Trust Wallet loại bỏ được những rủi ro an ninh trong các trường hợp các server lưu trữ key bị tấn công, nhờ vậy nó đảm bảo chỉ người dùng mới có thể tiếp cận tài khoản riêng của mình.

Tải app Trust Wallet ở đâu?

Hiện nay Trust Wallet đã có mặt trên cả hệ điều hành IOS và Android. Để trải nghiệm Trust Wallet App bạn có thể tải trên App Store và CH Play theo đường dẫn sau đây: https://trustwallet.com/

Sau khi tải về thì bạn có thể mở ứng dụng lên và sử dụng bình thường.

Đánh giá ví Trust Wallet

Ưu điểm

 • Đỡ đầu bởi công ty lớn trong ngành tiền ảo
 • Bảo mật cao
 • Ẩn danh tốt
 • Liên kết được nhiều blockchain
 • Hỗ trợ nhiều loại coin thông dụng và token mới phát hành
 • Giao diện trực quan dễ dùng, đặc biệt hỗ trợ tiếng Việt

Nhược điểm

 • Gặp khó khăn trong việc chuyển một số coin từ sàn hoặc ví ngoài hệ sinh thái của Binance (điển hình là chuyển BTC)
 • Hiện tại Trust wallet hỗ trợ tốt với sàn Binance CEX và sàn Binance DEX, các sàn giao dịch, các ví còn lại chưa liên kết tốt.

Giao diện

Giao hiện màn hình chính được chia thành 3 tab:

 • Ví tiền: Nơi đây sẽ thể hiện tất cả đồng tiền mà anh em đang giữ như Bitcoin, Ethereum… Ví sẽ quy giá trị đồng tiền bạn đang sở hữu sang USD và thể hiện số tổng của bạn ở trên cho bạn dễ hình dung. Anh em muốn thêm loại tiền tệ gì cứ chọn nút + ở góc trên nhé, được biết nó hổ trợ rất nhiều loại nền tảng khác nhau.
Đánh giá ví Trust Wallet
 • DApps: là từ viết tắt của Decentralized Application, nghĩa là ứng dụng phi tập trung. Dapp là một mô hình mới được tạo ra bởi công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh.
Đánh giá ví Trust Wallet
 • DEX: Nơi giao dịch coin trực tiếp trên sàn phi tập trung Binance DEX
Đánh giá ví Trust Wallet
 • Cài đặt: Nơi anh em có thể cài đặt tài khoản, thiết lập vân tay này nọ.
Đánh giá ví Trust Wallet

Hướng dẫn sử dụng

Để lấy thông tin địa chỉ ví chọn vào coin cần giao dịch và sẽ thấy:

 • Gửi: Là chuyển từ ví đến nơi nào đó
 • Nhận: là thông tin địa chỉ ví để nhận coin vào ví
 • Sao chép: là thực hiện copy địa chỉ ví (dùng để dán vào nơi bạn coin chuyển về ví này)
Hướng dẫn sử dụng Trust Wallet

Xử lý lệnh giao dịch bị Pending

Khi bạn sử dụng Trust Wallet, đôi lúc phí giao dịch mặc định của app rất thấp, điều này khiến giao dịch của bạn bị Pending. Mặc dù giao dịch đã được thông báo lên mạng lưới Blockchain rồi, giao dịch Pending có thể khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Đây là giải pháp giúp bạn đẩy lệnh Pending trên ví Trust.

Chẳng hạn trong trường hợp này, đồng coin đang rớt giá, mình muốn chuyển lên sàn dể tránh bị rớt giá thêm nữa, nhưng giao dịch lại đang chờ xử lý và không được xác nhận khá lâu:

Xử lý lệnh giao dịch bị Pending trên Trust Wallet

Như bạn thấy thì mình thực hiện giao dịch này có mức phí là $0.07 với mã giao dịch là 169, coin của mình thậm chí còn chưa rời khỏi ví.

Xử lý lệnh giao dịch bị Pending trên Trust Wallet

Để xử lý tình huống này, bạn hãy thực hiện tiếp 1 giao dịch khác đến cùng địa chỉ ví trước đó và cùng số tiền, sau đó bấm vào bánh răng cưa ở góc trên bên phải:

https://trustwallet.com

Trust Wallet sẽ tự động đặt số giao dịch là 169 đúng với số mã của giao dịch đang bị Pending của bạn. Việc bạn cần làm là nâng giá Gas lên và chọn “Ghi Lại”.

Xử lý lệnh giao dịch bị Pending trên Trust Wallet

Như vậy cuối cùng coin của mình cũng đã được xử lý xong.

Xử lý lệnh giao dịch bị Pending trên Trust Wallet

Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *