Phân biệt vay tín chấp và vay thế chấp (P4)

Discussion in 'Banking & Credit - Debit - Prepaid Card' started by bitcoin246, May 18, 2018.

 1. bitcoin246

  bitcoin246 Member

  Joined:
  Mar 9, 2018
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  Q: Do có nhu cầu tài chính khá gấp nên tôi dự định đi vay. Tôi nghe nhiều người nói về hình thức vay tín chấp và vay thế chấp. Với trường hợp của tôi, cần vay gấp 80 triệu đồng thì nên chọn hình thức vay nào? Mong Fingo giải đáp giúp. Xin chân thành cám ơn.

  A: Chào bạn, để giải đáp thắc mắc trong trường hợp của bạn, trước hết bạn cần hiểu rõ bản chất của vay tín chấp và vay thế chấp.
  Vay tín chấp là hình thức đi vay mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Nói cách khác, bạn sẽ được xét duyệt cho vay dựa trên uy “tín”, độ tín nhiệm của bạn. Thông thường, ngân hàng, tổ chức cho vay sẽ đánh giá uy tín của bạn dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn có đủ chi trả khoản vay không, lịch sử tín dụng bao gồm những khoản vay và tình hình trả nợ của bạn trong quá khứ đi kèm một vài điều kiện liên quan.
  Vay thế chấp là hình thức đi vay cần thế chấp tài sản đảm bảo. Nghĩa là để được cho vay, bạn sẽ cần có tài sản cố định thế chấp: có thể là sổ đỏ, giấy tờ nhà đất, ô tô… Khoản vay sẽ được xem xét dựa trên chính giá trị của tài sản thế chấp. Trong thời gian vay, bạn vẫn còn quyền sở hữu đối với các tài sản đảm bảo này. Tuy nhiên, nếu không đủ khả năng tài chính để trả nợ, những tài sản này sẽ được chuyển quyền sở hữu về cho ngân hàng để thanh lý.
  Mặt khác, vay thế chấp thường có lãi suất thấp hơn vay tín chấp. Vay thế chấp cũng thường là những khoản vay lớn tương đương với giá trị tài sản đảm bảo. Khoản vay có thời hạn kéo dài, có khi lên đến 25 năm. Vay thế chấp phù hợp nếu bạn cần vay một khoản tiền lớn trong thời gian dài để mua bất động sản, kinh doanh dự án lớn…
  Trong khi đó, vay tín chấp thường có lãi suất cao. Khoản vay thường không quá lớn, có khi gấp 6 – 10 lần thu nhập hàng tháng tùy vào khả năng tài chính và điều kiện xét duyệt vay của ngân hàng. Thời hạn vay cũng ngắn hơn so với vay thế chấp. Các khoản vay tín chấp thường phù hợp cho những trường hợp cần tiền gấp như đóng học phí, viện phí, sửa chữa, tân trang nhà cửa, trang thiết bị, mua sắm vật dụng như máy lạnh, máy giặt, điện thoại… đám cưới, tiệc tùng…
  Do đó, nếu khoản vay của bạn không quá lớn, thời hạn vay ngắn và khả năng tài chính ổn định, bạn có thể đề nghị vay tín chấp thay vì vay thế chấp. Bạn có thể tham khảo các khoản vay tín chấp phù hợp với mình bằng công cụ so sánh khoản vay của Fingo. Sau đó, nhân viên Fingo sẽ chủ động liên hệ giúp bạn chọn được gói vay phù hợp nhất nhé.
  ✅ Cần vay ngay để giải quyết khó khăn tài chính? Đăng ký tại: https://goo.gl/ZPrHqF
  ✅ Tham khảo bảng tin tài chính tại đây: https://goo.gl/NQU8df

Share This Page