nhiều cá nhân, tổ chức sẽ cố gắng đánh cắp tác phẩm

Discussion in 'Sharing Center' started by tranthanhha, Oct 17, 2018.

 1. tranthanhha

  tranthanhha Member

  Joined:
  Apr 21, 2018
  Messages:
  85
  Likes Received:
  0
  Thông qua việc đăng ký quyền tác giả , bạn sẽ được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký bản quyền và đây chính là giấy tờ chứng minh bạn là tác giả của tác phẩm. Khi có tranh chấp, bạn chỉ cần đưa Giấy Chứng nhận, không cần chứng minh, trừ trường hợp bên kia đưa ra được chứng cứ phản bác.

  Khi có bên đánh cắp, làm “nhái” tác phẩm của bạn, bạn có quyền khởi kiện do vi phạm bản quyền. Và tại Tòa, bạn sẽ phải chứng minh mình là tác giả hoặc chủ sở hữu tác phẩm đó. Trong thực tế việc chứng minh là rất khó khăn. Đặc biệt là những tác phẩm bạn sáng tạo ra từ lâu.

  [​IMG]

  Như chúng ta đã biết các tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học… ngoài giá trị rất lớn về tình thần thì đi kèm theo đó là giá trị thương mại cũng rất lớn. Khi có yếu tố thương mại xuất hiện, đi kèm với đó là việc nhiều cá nhân, tổ chức sẽ cố gắng đánh cắp tác phẩm của bạn hoặc làm “nhái”, làm giả tác phẩm vì lợi nhuận từ việc “dùng chùa” các tác phẩm là rất lớn, trong khi không cần phải “mệt mỏi” nghiên cứu, thử nghiệm hay suy nghĩ sáng tác. Đây thực sự là một điều bất công với nhưng tác giả đã sử dụng chất xám của mình tạo ra tác phẩm.

  Có thể bạn quan tâm: Luật hùng sơn
  Vui lòng liên hệ để đặt dịch vụ hoặc tư vấn luật sư chuyên sâu của Luật Hùng Sơn & Cộng sự
  Tư vấn pháp luật qua Tổng đài: 1900.6518
  Liên hệ đặt dịch vụ: 024 73006518 - Hotline: 0964 02 3333
  Tư vấn pháp luật qua email: info@luathungson.com
  Tư vấn pháp luật tại văn phòng: Phòng 415, CT4, KĐT Mỹ Đình Sông Đà, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  Xem thêm: http://luathungsonvn.blogspot.com

Share This Page