Nhận lương tiền mặt có thể vay tín chấp được không? (P3)

Discussion in 'Banking & Credit - Debit - Prepaid Card' started by bitcoin246, May 18, 2018.

 1. bitcoin246

  bitcoin246 Member

  Joined:
  Mar 9, 2018
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  Q: Chào Fingo, tôi dự định vay tín chấp để trang trải cho công việc cá nhân. Tuy nhiên, tôi có nghe vài người bạn nói rằng vì nhận lương tiền mặt nên tôi sẽ không được duyệt cho vay. Điều này có đúng không ạ? Xin chân thành cám ơn.
  A: Chào bạn, Fingo xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau.
  Như đã đề cập trong các bài trước, vay tín chấp, vay tiêu dùng là hình thức vay không cần thế chấp tài sản mà phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín của người đi vay. Ngân hàng sẽ thường đánh giá uy tín của khách hàng qua bảng lương thu nhập hàng tháng, lịch sử tín dụng (bao gồm lịch sử trả nợ trong quá khứ) và các giấy tờ liên quan. Trong đó, bảng thu nhập hàng tháng là quan trọng nhất. Thông thường, ngân hàng sẽ đánh giá dựa vào 3 tháng thu nhập gần nhất và con số cụ thể của 3 tháng thu nhập này được liệt kê trong sao kê lương. Thông thường chỉ những khách hàng nhận lương chuyển khoản mới có sao kê này.
  Nói như vậy, không có nghĩa những ai nhận lương tiền mặt sẽ không được xét duyệt vay tiêu dùng, vay tín chấp. Bạn vẫn có thể nộp hồ sơ vay tiêu dùng khi nhận lương tiền mặt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thỏa thêm một vài điều kiện đặc biệt khác để quá trình duyệt hồ sơ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. Đặc biệt, bạn cần có hợp đồng lao động, sổ lương 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ xác nhận lương của bạn.
  Với lương tiền mặt, khi vay tín chấp, bạn có thể gặp phải một số trở ngại sau bao gồm lãi suất khá cao, số tiền vay hạn chế và phụ thuộc vào thu nhập của bạn… Điều này sẽ còn phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng, công ty tài chính và các gói vay khác nhau. Do đó, bạn cần trao đổi cụ thể hơn với nhân viên tư vấn trước khi quyết định vay để hạn chế những rủi ro tài chính có thể xảy ra sau này.
  Như vậy, dù nhận lương tiền mặt hay chuyển khoản, miễn là bạn có thể chứng minh được thu nhập hàng tháng của mình, bạn hoàn toàn có thể vay tiêu dùng, vay tín chấp, bạn nhé. Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp thắc mắc của bạn.

  ✅ Cần vay ngay để giải quyết khó khăn tài chính? Đăng ký tại: https://goo.gl/7xj7sy
  ✅ Tham khảo bảng tin tài chính tại đây: https://goo.gl/5Phq14

Share This Page