Khi nào chúng ta cần vay tiêu dùng?

Discussion in 'Banking & Credit - Debit - Prepaid Card' started by bitcoin246, Apr 17, 2018.

 1. bitcoin246

  bitcoin246 Member

  Joined:
  Mar 9, 2018
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có lúc chúng ta gặp phải những khó khăn về tài chính như thiếu tiền sửa sang nhà cửa, mua xe, mua đất… Lúc này, giữa vô vàn các hình thức vay khác nhau như Fingo đã đề cập ở bài viết trước, bạn cần sáng suốt lựa chọn hình thức vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình nhất để hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vay.

  [​IMG]

  Hiện nay, rất nhiều người lựa chọn vay tiêu dùng/vay tín chấp như một hình thức để giải quyết những rắc rối về tiền bạc tạm thời của mình. Vậy trong những trường hợp nào bạn nên lựa chọn hình thức vay này?
  Khi nào thì nên vay tiêu dùng/vay tín chấp?


  Vay tiêu dùng/vay tín chấp là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản. Bạn sẽ được xét duyệt vay dựa trên uy tín của bạn mà không cần bất kỳ tài sản đảm bảo nào khác.

  Thông thường, vay tiêu dùng/vay tín chấp sẽ cho phép bạn đăng ký vay một khoản tiền lớn gấp từ 6 – 10 lần thu nhập của bạn. Dĩ nhiên, con số này sẽ còn dao động nhiều tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể của bạn cũng như quy định mỗi ngân hàng đưa ra. Thời hạn trả nợ cũng khá ngắn, vào khoảng 6 – 36 tháng tùy nơi cho vay. Trong khi đó, vay thế chấp thường cho vay với số tiền rất cao, phụ thuộc vào tài sản đảm bảo của bạn và thời hạn cho vay kéo dài có khi lên đến 25 năm.

  Chính vì vậy, vay tiêu dùng/vay tín chấp thường sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn có nhu cầu sử dụng tiền mặt trong trường hợp cấp bách, số tiền không quá lớn và bạn có khả năng chi trả trong khoảng thời gian ngắn. Các nhu cầu này có thể bao gồm cưới hỏi, tiệc tùng, đóng tiền học phí, viện phí, sửa sang nhà cửa, cửa hàng kinh doanh, tân trang ô tô, sắm xe máy mới hoặc đồ dùng mới như điện thoại, máy lạnh…

  Những lợi ích khi vay tiêu dùng/vay tín chấp
  Vay tiêu dùng/vay tín chấp có những lợi ích to lớn bao gồm:​
  • Thủ tục nhanh, gọn
  • Không cần tài sản thế chấp
  • Quy trình duyệt hồ sơ nhanh
  • Yêu cầu hồ sơ đơn giản
  • Ngân hàng sẽ không yêu cầu bạn trình bày mục đích vay

  Lợi ích là thế, nên vay tiêu dùng, vay tín chấp sẽ có rất nhiều gói vay với lãi suất, thời hạn và khoản vay đa dạng. Làm thế nào để lựa chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu tài chính của mình? Đừng bỏ lỡ bài viết “Làm thế nào để lựa chọn gói vay phù hợp nhất?” tại Fingo blog tuần tới nhé!

  Fingo là kênh so sánh và tư vấn vay tiêu dùng và thẻ tín dụng, giúp khách hàng nhanh chóng tìm được gói vay và thẻ tín dụng phù hợp. Cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết! Đăng ký tại Fingo.vn nhé!

Share This Page