Discuss Hỏi đáp vay tiêu dùng - Vay tín chấp ở nhiều ngân hàng được không?

Discussion in 'Banking & Credit - Debit - Prepaid Card' started by bitcoin246, Apr 12, 2018.

 1. bitcoin246

  bitcoin246 Member

  Joined:
  Mar 9, 2018
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  [​IMG]

  Q:
  Chào Fingo, tôi đang có khoản vay tín chấp ở một công ty tài chính, nay muốn vay thêm một khoản nữa ở ngân hàng khác, liệu tôi có được chấp thuận hay không?

  A: Chào bạn, Fingo sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé.

  Thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của hầu hết những người có nhu cầu đăng ký vay tiêu dùng. Thực tế, không có thông tin hoặc bất kỳ quy định nào về việc một khách hàng có thể có tối đa bao nhiêu khoản vay ở bao nhiêu công ty tài chính, ngân hàng. Tuy vậy, do bản chất vay tín chấp là hình thức vay không thế chấp tài sản đảm bảo mà phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín cũng như khả năng tài chính của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể đăng ký vay tín chấp ở 2 công ty tài chính/ ngân hàng hoặc nhiều hơn. Miễn là bạn chứng minh được khả năng chi trả của bạn cho các khoản vay này và đáp ứng được điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

  Nhìn chung, để được chấp thuận cho vay tín chấp ở nhiều nơi, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
  Thứ nhất, đảm bảo khả năng thanh toán nợ. Thông thường, khi vay tín chấp, ngân hàng sẽ tính toán sao cho khoản trả nợ định kỳ bao gồm cả lãi suất không quá 40% thu nhập hàng tháng của bạn. Do đó, dù bạn có vay ở nhiều ngân hàng thì tổng các khoản nợ phải trả hàng tháng cho các ngân hàng này không được vượt quá 40% thu nhập.
  Ví dụ, nếu lương của bạn là 10 triệu, bạn đang có khoản vay ở ngân hàng A với số tiền phải trả hàng tháng là 2 triệu. Nếu muốn vay thêm ở ngân hàng B, khoản tiền bạn phải trả cho ngân hàng B chắc chắn không được vượt quá 2 triệu đồng. Trường hợp khác, nếu bạn đang có khoản vay ở ngân hàng A với số nợ trả là 4 triệu đồng, thì bạn sẽ không được xét duyệt vay ở bất kỳ ngân hàng, công ty tài chính nào nữa.

  Việc tính toán này giúp đảm bảo ngân hàng không gặp rủi ro trong quá trình cho vay, đồng thời cũng giúp bạn không gặp quá nhiều áp lực trong việc chi trả khoản nợ hàng tháng.

  Thứ hai, điểm tín dụng tốt. Để đánh giá điểm tín dụng tốt, bạn phải có lịch sử tín dụng “sạch sẽ”, đặc biệt là không có nợ xấu, không trễ hạn thanh toán các khoản vay.

  Thứ ba, thỏa các điều kiện vay khác của ngân hàng đưa ra. Tùy vào yêu cầu các ngân hàng mà điều kiện này có thể khác nhau.

  Như vậy, tùy vào thu nhập, khả năng chi trả và các điều kiện khác nhau mà bạn có thể được chấp thuận vay ở nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính. Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp đầy đủ thắc mắc của bạn.

  Fingo là kênh so sánh và tư vấn VAY TIÊU DÙNG và THẺ TÍN DỤNG, sự lựa chọn tối ưu cho mọi nhà.

Share This Page