Suggest Chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?

Discussion in 'Banking & Credit - Debit - Prepaid Card' started by bitcoin246, Mar 16, 2018.

 1. bitcoin246

  bitcoin246 Member

  Joined:
  Mar 9, 2018
  Messages:
  14
  Likes Received:
  0
  Vay tín chấp và vay thế chấp là hai hình thức cho vay chính hiện nay. Để biết được nhu cầu của mình phù hợp với loại nào, bạn cần hiểu rõ cụ thể tính chất hai hình thức cho vay này.

  [​IMG]


  Vay tín chấp

  Vay tín chấp là hình thức đi vay mà không cần thế chấp tài sản hoặc bất kỳ điều kiện bảo lãnh nào. Thủ tục vay tín chấp thường đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Thông thường, chỉ sau 2-3 ngày, bạn đã có thể có trong tay một khoản tiền khoảng từ 10 – 300 triệu sau khi ký hợp đồng vay.
  Số tiền được vay tùy thuộc vào thu nhập của bạn, có thể gấp từ 6-20 lần mức lương hàng tháng. Thời hạn vay có thể kéo dài từ 12 – 48 tháng tùy theo gói vay và ngân hàng xét duyệt cho bạn. Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn vay thế chấp và tỷ lệ thuận với rủi ro của khoản vay. Ngoài ra, bạn sẽ không tốn phí dịch vụ, không cần công ty bảo lãnh.
  Tuy vậy, vì là vay tín chấp nên uy tín và điểm tín dụng của bạn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Chỉ cần bạn mắc nợ quá hạn hoặc điểm tín dụng thấp, có khả năng cao bạn sẽ không được ngân hàng chấp thuận cho vay.

  Vay thế chấp

  Vay thế chấp là hình thức vay đòi hỏi bạn phải có tài sản để thế chấp như giấy tờ nhà đất, xe ô tô hoặc bất kỳ tài sản hữu hình nào có giá trị phù hợp. Bạn vẫn có quyền sở hữu với các tài sản này. Tuy nhiên, nếu không thể trả được nợ cho ngân hàng, tài sản của bạn sẽ chuyển quyền sở hữu sang cho ngân hàng để thanh lý.
  Với vay thế chấp, bạn có thể vay được số tiền lớn tùy thuộc vào giá trị tài sản thế chấp. Thông thường, lãi suất vay thế chấp sẽ thấp hơn vay tín chấp. Tuy vậy, thời gian xử lý hồ sơ vay cũng sẽ kéo dài hơn do nhiều thủ tục hơn.
  Nên chọn vay tín chấp hay vay thế chấp?
  Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn cần một khoản tiền không quá lớn để chi tiêu cho cưới hỏi, mua sắm, sửa nhà, du lịch… vay tín chấp là phương pháp phù hợp nhất. Trong khi đó, nếu cần vay một số tiền lớn để mua nhà, đất, mua xe ô tô, bạn nên chọn vay thế chấp. Thông thường, ngân hàng sẽ giải quyết cho những khoản vay lớn với phương án kinh doanh có tiềm năng hoặc tài sản thế chấp có giá trị phù hợp.
  Hẳn bạn đã có câu trả lời liệu nên vay tín chấp hay thế chấp rồi, phải không?

  Đừng quên sử dụng công cụ so sánh vay tiêu dùng của Fingo để lựa chọn cho mình gói vay phù hợp nhất tại: https://www.fingo.vn/vay-tieu-dung

Share This Page