benhtri
Last Activity:
Jan 15, 2019 at 11:10 AM
Joined:
Nov 8, 2018
Messages:
0
Likes Received:
0
Trophy Points:
0
Gender:
Male
Birthday:
Dec 12, 1992 (Age: 26)

Share This Page

benhtri

Member, Male, 26

benhtri was last seen:
Jan 15, 2019 at 11:10 AM
  1. There are no messages on benhtri's profile yet.
 • Loading...
 • Loading...
 • About

  Gender:
  Male
  Birthday:
  Dec 12, 1992 (Age: 26)
  BIỂU HIỆN VÀ CÁCH THỨC ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

  Triệu chứng của căn bệnh trĩ
  Căn bệnh trĩ vì dãn quá mức những đám tĩnh mạch ở mô xung quanh lỗ hậu môn, gây sưng viêm hay là chảy máu. Bệnh trĩ thường xảy ra tại người chế độ sinh hoạt không lành mạnh (ăn thiếu hoa quả, chất xơ); bị táo bón lâu năm; công việc ít vận động; phụ nữ mang thai; do di truyền... Người bị trĩ thoạt đầu chỉ có cảm giác rát ngứa chút ít, dần dần sẽ đi ngoài ra máu và đau đớn nhiều hơn.

  Y học tiên tiến chia căn bệnh trĩ thành 3 dạng: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Những biểu hiện rõ rệt ở trĩ là sa búi trĩ và chảy máu. Đi ra máu chính là biểu hiện thấy sớm nhất và hay gặp hàng đầu. Người bệnh sẽ biết bệnh khi nhìn thấy máu trên giấy vệ sinh hay thấy có máu dính trên phân. Chi tiết: https://benhtri.com.vn/thuoc-chua-benh-tri/

  Dần dà về sau mỗi khi táo bón, máu chảy thành giọt hay tia. Có khi máu chảy rất nhiều khi đi lại hay là ngồi chồm hỗm. Sa búi trĩBúi trĩ bị sa thông thường diễn ra muộn hơn sau một thời gian đi cầu ra máu.

  Ban đầu, sau mỗi lần đại tiện thấy khối nhỏ hơi lòi ra tại hậu môn, sau đó khối đó tự thụt vô được. Dần dần, khối lồi ra lớn lên dần và không thể tự thụt lại mỗi khi đi vệ sinh nữa, cần phải nhét vào bằng tay. Cuối cùng khối sa ấy thường xuyên nằm ngoài lỗ hậu môn. Ngoài 2 biểu hiện chủ yếu ở trên, bệnh nhân có khả năng xuất hiện kèm theo những triệu chứng khác: đau lúc đi cầu, ngứa xung quanh lỗ lỗ hậu môn. Biểu hiện đau rát xảy ra khi tình hình bệnh nặng lên.

  Cách điều trị bệnh trĩ
  Cùng với kiến thức y học bây giờ, căn bệnh trĩ thông thường được các bác sĩ khiên chế thuận tiện. Các bác sĩ chuyên khoa đã cho những lời khuyên giúp bệnh nhân tiêu diệt, làm bớt đi sự đau đớn vì chứng bệnh này.

  Ẳn uống khoa học giúp cho người bị trĩ nặng giảm bớt sự khó chịu và có thể khiến cho tiêu tán gần hết biểu hiện bênh của 1 người mới mắc giai đoạn nhẹ hay là vừa. Người bệnh nên uống nhiều nước và ăn thực phẩm nhiều chất xơ, hạn chế ăn mặn và tránh ăn gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, thực phẩm chứa cafein. Cụ thể: https://benhtri.com.vn/

  Người bệnh không nên rặn cũng như không khuân vác vật nặng. Việc rặn sẽ khiến cho búi trĩ lồi ra ngoài lỗ hậu môn nhiều hơn nhiều. Cũng như vậy, người bệnh phải dùng sức gồng lên khi khiêng đồ nặng như là tủ lạnh, bàn ghế… Bệnh trĩ thường hay xuất hiện bởi những tĩnh mạch bị dãn quá nhiều. Việc gồng hoặc rặn khiến cho cao áp huyết ở trong các mạch máu, và khiến căng trương vị trí bị trĩ hơn nhiều. Nếu các bạn chưa mắc bệnh, hành động gồng hoặc rặn có thể khiến bạn bị trĩ.

  Người bệnh cần giảm thiểu đứng lâu, ngồi lâu, không nên ngồi xổm vì có khả năng tác động đến sự lưu thông máu tại khoang xương chậu, gây máu bị dồn ứ ở những bó tĩnh mạch trĩ. Bơi lội là một trong những bộ môn vô cùng hữu ích cho vấn đề phòng ngừa bệnh trĩ. Ngoài ra, đi bộ và chạy chậm đều sở hữu tác dụng ngăn ngừa ở các mức bệnh khác nhau. Xem tại: