Mặc dù đợt bán tháo gần đây nhanh chóng xóa sổ 2 tỷ USD tổng giá trị bị khóa trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), nhưng nhu cầu của giới đầu tư Trung Quốc đối với DeFi dường như đang tăng lên.

https://twitter.com/WuBlockchain/status/1302786246301741056

Các tìm kiếm hàng ngày đối với từ khóa ‘DeFi’ trên nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng của Trung Quốc WeChat đã tăng vọt lên mức cao mới tại gần 900.000 – gần gấp đôi so với mức cao trước đó tại 500.000.

Vào ngày 7 tháng 9, nhà báo Trung Quốc Colin Wu đã báo cáo rằng nhiều sàn giao dịch địa phương đang gặp vấn đề về thanh khoản trong bối cảnh xuất hiện hàng loạt lệnh rút tiền từ các tài sản tiền điện tử để chuyển tiền vào các giao thức DeFi.

Wu đã đăng các biểu đồ để chỉ ra rằng nhiều trader Trung Quốc đã nhanh chóng chuyển tài sản của họ sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) để yield farming. Trước tình trạng này, nhiều sàn giao dịch đã tạm ngừng dịch vụ rút tiền, nhưng điều này chỉ làm leo thang sự căng thẳng

Vào ngày 6 tháng 9, nhiều sàn giao dịch ở Trung Quốc đã gặp khó khăn trong việc rút tiền và ngừng hoạt động (dịch vụ này). Cộng đồng Trung Quốc đang phát động một “chiến dịch rút coin”, kêu gọi rút tất cả USDT và tiền điện tử trong sàn giao dịch và xóa tài khoản của họ.

Ngoài ra, Wu cho biết thêm rằng để ngăn chặn việc di chuyển vốn sang các sàn giao dịch phi tập trung, các sàn giao dịch tại Trung Quốc đang tích cực niêm yết các tài sản DeFi với tốc độ chóng mặt.

Tính đến thời điểm này, lĩnh vực DeFi đang nắm giữ 8.1 tỷ USD. Uniswap là giao thức xếp hạng hàng đầu với 1.57 tỷ USD, tiếp theo là Aave với 1.37 tỷ USD và MakerDAO với 1.29 tỷ USD.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *